Thứ Sáu, 21 tháng 3, 2014

Thịt lợn độc xuất hiện làm người dân hoang mang

Trước đó, trưa 19/3, gia đình ông Nguyễn Xuân Quế (tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập) mua 4 lạng thịt lợn nạc ung thư phổi giai đoạn cuối. Sau khi luộc xong, thịt vẫn chín trắng bình thường. Gia đình chỉ ăn hết một phần, số còn lại đưa vào tủ đồ ăn cất.


Thịt lợn luộc xuất hiện màu đỏ lạ, người dân hoang mang 1
Cán bộ Chi cục vệ sinh nhanh nhất thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu kiểm kiểm nghiệm.

Tuy nhiên đến trưa ngày hôm sau, khi nhà ông Quế mang ra ăn thì thấy thịt xuất hiện nhiều điểm nốt đỏ tươi.


Thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, ông Quế đem lưu giữ tất cả số thịt trên nguyen nhan cua ung thu vu. Đến trưa nay (21/3), tất thảy phần thịt luộc chuyển sang màu đỏ rực như màu máu.


Trường hợp na ná cũng được ghi nhận tại gia quyến bà Nguyễn Thị Sâm (cùng tổ liên gia với ông Quế). Bà Sâm mua cùng hàng thịt với ông Quế, xương sườn đang cất tủ lạnh chưa ăn đến. Sáng 21/3, bà Sâm đưa ra thẩm tra thì thấy cả xương lẫn thịt cũng xuất hiện màu đỏ lạ.


 
Thịt đã được luộc chín môi trường xung quanh xuất hiện màu đỏ lạ.

Bà Sâm cho biết: "Trước khi mua về phần xương sườn vẫn có màu trắng, thịt tươi, nhưng sau hai ngày cất tủ lạnh, môi trường xung quanh cả xương lẫn thịt đều chuyển sang màu một đỏ rất lạ. Gia đình thấy vậy không dám dùng”.


Nhận được tin báo, Chi cục Vệ sinh hiệu quả lương thực đã cử người túc trực tiếp đến lấy mẫu để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân thịt đổi màu.


Ông Nguyễn Trường Sinh, cán bộ Chi cục Vệ sinh hiệu quả thực phẩm, cho hay:“Đây là hiện tượng rất hiếm thấy trong thực phẩm tươi sống, cần phải làm rõ để người tiêu sử dụng an tâm” ung thư buồng trứng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét