"Chúng là loại quả hoàn toàn mới đối với chúng tôi. Trong ranh giới sành sỏi của tôi thì đây là những quả cà chua đen trước nhất tại nước Anh", Brown khẳng định.
Hiện tại Brown có ba cây quý. Mỗi cây có 20 quả. Vỏ quả có màu đen, song thịt quả vẫn giữ màu đỏ như cà chua thường. "Tôi và những người ở đây đã ăn cà chua đen. Chúng có vị lạ và ngon. Vị của chúng cũng khá tuyệt", ông nói.
Tuy nhiên, Brown không có ý định chuyển nhượng cà chua đen ngoài chợ hay siêu thị.
Vỏ của cà chua đen có màu đen, song phần thịt quả vẫn giữ màu đỏ. Ảnh: SWNS.Một số người tin rằng Đại học Oregon tại Mỹ đã lai tạo giống cây cà chua đen bằng kỹ thuật biến đổi gene. Ban đầu chúng có màu tím xanh dương. Khi chín, chúng chuyển sang màu đen, nhưng phần dưới của quả có màu đỏ.
Do chuyển biến gene nên cà chua đen chứa rất nhiều anthocyanin, nhóm hợp chất có thể chống oxy hóa mạnh. Nhiều chuyên gia tin rằng anthocyanin có khả năng ngừa vô số bệnh - bao gồm ung thư, đái tháo đường và béo phì.
Giống cà chua đen thu hút sự coi xét của cộng đồng khoa học sau khi người ta biết những tác dụng đáng kinh ngạc của chúng trong các bố thí nghiệm tại Mỹ ung thư phổi giai đoạn cuối.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét