UBND tỉnh Tây Ninh vừa chỉ đạo công cha nội công khai những cơ sở sản xuất, mua bán vi phạm dự định về hiệu quả thực phẩm, các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm trên các công cụ thông báo dân chúng để người dân được biết và lựa chon
ket qua dieu tri ung thu theo phuong phap moi chữa
ung thư phổi giai đoạn cuối. Ngoài việc “bêu tên” trên báo đài, UBND tỉnh Tây Ninh còn yêu sách Sở Y tế triển khai quyết liệt, hiệu quả hoạch định thanh tra, thẩm tra hiệu quả thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Huy động tối đa lực lượng hiện có để làm công tác thanh tra, thẩm tra nhằm kịp thời phát hiện, chỉnh đốn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
xin cap giay chung nhan dau tu3;&xin cap giay chung nhan dau tu0;chất tẩy trắng bị Cảnh trung thành môi trường Tây Ninh phát minh trong năm 2013" align="center" src="http://dantri4.vcmedia.vn/ZIBfP10h1bNGDgMRbGR/Image/2014/04/bunban_6.4.2014-ed8d4.JPG" width="448" _fl="" />
Một mẩu bún dùng hóa chất tẩy trắng bị Cảnh sát môi trường Tây Ninh phát kiến trong năm 2013 Trong năm qua, tình cảnh mất nhanh nhất lương thực trên địa bàn tỉnh Tây Ninh biến diễn phức tạp, vô số vụ vi phạm bị cơ quan chức năng phát hiện như bún dùng hóa chất kỹ nghệ để tẩy trắng, măng chất chứa độc… Nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm công nhận làm như vậy để tranh giành với các cơ sở khác. Bà Kh., chủ 1 cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng bún khai nhận khi bị bắt quả tang là:“Trước đây cơ sở sản xuất không sử dụng hóa chất tẩy trắng thì bánh canh làm ra đen hơn so với các cơ sở khác. Khách hàng đến mua cũng chê nên tôi tìm và được chỉ dẫn nên mua hóa chất về làm thì thấy công trình làm ra khác trước rất nhiều”.
Trước hoàn cảnh này, UBND tỉnh cũng điều khiển Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành liên can thi hành ngay việc giao công năng thanh tra khảo lĩnh vực hiệu quả thực phẩm cho Chi cục An toàn vệ sinh lương thực tỉnh. Trên cơ sở tổ chức bộ máy hiện có của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế phối hợp với Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh kiện tất cả phận tư vấn về công tác thanh tra chuyên ngành thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.
Các ban ngành can dự cũng được giao nhiệm vụ tăng cường tổ chức tập huấn, rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ về thanh tra an toàn lương thực cho các cán bộ làm làm việc thanh tra, kiểm tra nhanh nhất thực phẩm từ cấp tỉnh, huyện đến xã. Đồng thời, cử cán bộ tham dự các lớp rèn luyện nghiệp vụ thanh tra lĩnh vực nhanh nhất thực phẩm, các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra, thẩm tra an toàn thực phẩm do các cơ quan Trung ương tổ chức ung thư buồng trứng.
Nguồn :
http://dantri.com.vn/suc-khoe/nhieu-co-so-dung-hoa-chat-tay-trang-bun-de-canh-tranh-859230.htm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét